- กล้วยน้ำว้าห่ามเกือบสุก 1 หวี
- น้ำตาลปิ๊ป 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำนั้น ง่ายมากเลยค่ะ
- ปลอกกล้วยแล้วก็นำไปปิ้งค่ะ วันนี้แม่ปันปรายปิ้งด้วยเตาอบ ไฟกลางๆ ใช้เวลารวมทั้งสิ้น ประมาณ 15 - 20 นาที (ต้องคอยกลับไปกลับมาด้วยนะคะ)
- ทำน้ำจิ้ม โดยใช้น้ำตาลปิ๊ปประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกันน้ำต้มสุกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันค่ะ แล้วเติมเกลือไปอีกประมาณ 1 ช้อนชา ลองชิมรสดูค่ะ ถ้าชอบเค็ม ชอบหวาน ก็เติมเกลือ หรือน้ำตาลเพิ่มได้ค่ะ
- ผสมกันจนได้ที่ แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ประมาณ 1 - 2 นาที (ใครจะใช้วิธีการเคี่ยวก็ได้ค่ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น