วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรขนมถ้วยฟู


ส่วนประกอบ
    1. ข้าวสาร 1 ลิตร ซาวให้สะอาด
    แช่น้ำไว้ 5 ชั่วโมง เอาไปทับโม่ให้
    ละเอียดใส่ถุงผ้าผูกปากให้แน่นใช้ของ
    หนัง ๆ ทับให้น้ำแห้งหรือใช้แป้ง
    สำเร็จรูปที่มีขายอยู่แล้วก็ได้

    2. น้ำตาลทราย 1 ก.ก.

    3. น้ำตอกไม้สด 3 ถ้วย

    4. ผงฟู 1 ช้อนชา
    
    5. สีผสมอาหาร

วิธีทำ
     1.เอาแป้งใส่ภาชนะผสมด้วยน้ำตาลทรายและน้ำดอก
    ไม้สด ผงฟู สีทำขนม ผสมให้เข้ากัน

    2. หมักทิ้งไว้พอเห็นว่าแป้งขึ้นจึงจะใช้ได้เสร็จแล้วจึง
    จะเอาไปใส่ถ้วยตะไลเล็ก ๆ ใส่พอค่อนถ้วย แล้วเอาไปนึ่งให้สุกเสร็จแล้วแคะออกใส่ภาชนะที่มีฝา แล้วอบด้วยดอกมะลิสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น