วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554
สูตรขนมถ้วยฟู
ส่วนประกอบ
1. ข้าวสาร 1 ลิตร ซาวให้สะอาด
แช่น้ำไว้ 5 ชั่วโมง เอาไปทับโม่ให้
ละเอียดใส่ถุงผ้าผูกปากให้แน่นใช้ของ
หนัง ๆ ทับให้น้ำแห้งหรือใช้แป้ง
สำเร็จรูปที่มีขายอยู่แล้วก็ได้
2. น้ำตาลทราย 1 ก.ก.
3. น้ำตอกไม้สด 3 ถ้วย
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. สีผสมอาหาร
วิธีทำ
1.เอาแป้งใส่ภาชนะผสมด้วยน้ำตาลทรายและน้ำดอก
ไม้สด ผงฟู สีทำขนม ผสมให้เข้ากัน
2. หมักทิ้งไว้พอเห็นว่าแป้งขึ้นจึงจะใช้ได้เสร็จแล้วจึง
จะเอาไปใส่ถ้วยตะไลเล็ก ๆ ใส่พอค่อนถ้วย แล้วเอาไปนึ่งให้สุกเสร็จแล้วแคะออกใส่ภาชนะที่มีฝา แล้วอบด้วยดอกมะลิสด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น