วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรขนมกรวย







ส่วนผสม
  

1.
แป้งข้าวเจ้า1ถ้วยตวง
2.แป้งถั่วเขียว3ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลปึก3/4ถ้วยตวง
4.น้ำ1ถ้วยตวง
5.หัวกะทิ3/4ถ้วยตวง
6.เกลือ1ช้อนชา

 


วิธี
 1.
ผสมแป้งข้าวเจ้ากับแป้งถั่วเขียวให้เข้ากันเติมน้ำทีละน้อย นวดให้เข้ากันแล้วเติมน้ำตาลปึกลงไป
 2.แล้วนวดต่อ จนน้ำตาลและแป้งเข้ากันดีแล้วเติมน้ำลงไปให้หมดคนให้เข้ากัน
 3.ใส่แป้งข้าวเจ้าเกลือป่นลงไปในหัวกะทิ คนให้เข้ากัน
 4.หยอด ส่วนผสมข้อ 1 ลงในกรวยใบตองที่เตรียมไว้ แล้วหยอดส่วนผสมข้อ 2 ลงไปประมาณ 3/4 ของกรวย เสียบกรวยลงในรูของรังถึง โดยเว้นที่ไว้ให้มีช่องว่างให้ไอน้ำขึ้นด้วยนึ่งในน้ำเดือดให้แป้งสุกแล้ว พักไว้ให้เย็นจึงจัดใส่ภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น