ส่วนผสม | |||
1. | แป้งข้าวเจ้า | 1 | ถ้วยตวง |
2. | แป้งถั่วเขียว | 3 | ช้อนโต๊ะ |
3. | น้ำตาลปึก | 3/4 | ถ้วยตวง |
4. | น้ำ | 1 | ถ้วยตวง |
5. | หัวกะทิ | 3/4 | ถ้วยตวง |
6. | เกลือ | 1 | ช้อนชา |
วิธี | ||
1. | ผสมแป้งข้าวเจ้ากับแป้งถั่วเขียวให้เข้ากันเติมน้ำทีละน้อย นวดให้เข้ากันแล้วเติมน้ำตาลปึกลงไป | |
2. | แล้วนวดต่อ จนน้ำตาลและแป้งเข้ากันดีแล้วเติมน้ำลงไปให้หมดคนให้เข้ากัน | |
3. | ใส่แป้งข้าวเจ้าเกลือป่นลงไปในหัวกะทิ คนให้เข้ากัน | |
4. | หยอด ส่วนผสมข้อ 1 ลงในกรวยใบตองที่เตรียมไว้ แล้วหยอดส่วนผสมข้อ 2 ลงไปประมาณ 3/4 ของกรวย เสียบกรวยลงในรูของรังถึง โดยเว้นที่ไว้ให้มีช่องว่างให้ไอน้ำขึ้นด้วยนึ่งในน้ำเดือดให้แป้งสุกแล้ว พักไว้ให้เย็นจึงจัดใส่ภาชนะ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น