ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า ๑/๒ กิโลกรัม
เกลือ ๒ ๑/๒ ช้อนชา
หัวกะทิ ๒ ถ้วยตวง
ไข่เป็ด ๓ ฟอง
น้ำตาลทราย ๒ ๑/๒ ถ้วยตวง
หางกะทิ ๓ ถ้วยตวง
วิธีทำ
๑. ผสมแป้งข้าวเจ้า เกลือ น้ำตาลทราย และไข่แดงให้เข้ากัน
๒. ใส่หัวกะทิทีละน้อยลงในแป้งที่เตรียมไว้ในข้อ ๑ นวดเบาๆจนนุ่มแล้วค่อยๆเทหัวกะทิ
ทีละน้อยจนหมด จากนั้นจึงเทหางกะทิ คนให้เข้ากันกรองด้วยกระชอน
๓. เตรียมพิมพ์ทองม้วน ผิงไฟให้ร้อน (ถ้าผิงด้วยไฟถ่านจะทำให้ขนมหอมดี) เมื่อพิมพ์ร้อนได้ที่จึงทา
ด้วยน้ำมันพืชหรือน้ำมันหมู
๔. หยอดแป้งที่ผสมไว้ลงพิมพ์ ปิดพิมพ์ ผิงกลับไปกลับมาจนเหลือง ลอกออกจากพิมพ์
แล้วม้วนเป็นกลมๆขณะยังร้อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น