วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรขนมดอกลำดวน



เครื่องปรุง
  • แป้งสาลีร่อนแล้ว 3 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลป่นร่อนแล้ว 1 ถ้วยตวง
  • น้ำมันหมูหรือน้ำมันพืช 3/4 ถ้วยตวง


วิธีทำ

  • ผสมแป้งสาลีกับน้ำตาลป่นเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำมันเคล้าให้เข้ากัน แล้วปั้นเป็นก้อนกลมๆ เส้นผ่าศูนย์กลาง 3/4 นิ้ว ผ่า 4 ชิ้น

  • จับกลีบ 3 กลีบให้ปลายชนกัน วางในถาดอบไม่ต้องทาไขมัน ปั้นก้อนกลมเล็กๆ วางตรงกลางดอกเป็นเกสร

  • ใช้ปลายมีดทำเป็นแฉกเล็กๆ อบไฟ 350 F จนเหลืองเอาออกจากถาดวางบนตะแกรงปล่อยให้เย็น อบควันเทียนให้หอม ใส่ขวดปิดฝาให้แน่นเก็บไว้.

  • ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น