วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรขนมทองเอก




ส่วนผสม
ไข่ไก่                    ๖        ฟอง
น้ำตาลทราย         ๑       ถ้วยตวง
ทองคำเปลว         ๒         แผ่น
ผลอัลมอนด์          ๑/๒   ถ้วยตวง
กะทิ                    ๑         ถ้วยตวง
 
 
วิธีทำ
      ๑. คั่วผลอัลมอนด์ให้กรอบ บดให้ละเอียดเป็นผงแป้ง แล้วร่อนหลายๆครั้ง
      ๒. ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ลงในกะทิ คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลาย
      ๓. ร่อนผลอัลมอนด์ลงในส่วยผสมข้อ ๑ ทีละน้อย ตะล่อมให้เข้ากัน
      ๔. นำไปตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนปั้นได้ ใสพิมพ์ทิ้งให้เย็น เคาะออก ติดทองคำเปลว นำไปอบควันเทียน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น