วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรขนมสำปันนี


  ส่วนผสม                   
 
            1.     แป้งสาลี     1/2     ถ้วยตวง    
            2.     แป้งมันคั่วสุก     1/4     ช้อนโต๊ะ    
            3.     หัวกะทิ     2     ถ้วยตวง    
            4.     น้ำตาลทราย     2     ถ้วยตวง
 
 วิธีทำ      1. ผสมหัวกะทิกับน้ำตาลทราย ใส่ลงในกระทะทองตั้งไฟอ่อนเคี่ยวให้น้ำตาลละลายเข้ากับกะทิ แล้วยกลง
      2. ใส่แป้งสาลีลงในกะทิเคี่ยวตั้งไฟอ่อนๆ กวนให้แป้งสุกและกะทิแห้งขนมจับตัวเป็นก้อนล่อนออกจากกระทะ ยกลงจากเตา ใช้พายคนให้คลายร้อน
      3. ตักขนมอัดลงในพิมพ์ที่โรยด้วยแป้งมันไว้ก่อนแล้ว จึงเคาะขนมจากพิมพ์ใส่ถาด
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น