วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรข้าวเหนียวแดง



ส่วนผสม
ข้าวเหนียว 6 ถ้วยตวง
กะทิ 4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 8 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
สารส้ม         
        
วิธีทำ
1.แช่ข้าวเหนียวอย่างน้อย 5 ชม. (แช่ด้วยน้ำสารส้ม)
2.นึ่งข้าวเหนียวให้สุก ทิ้งไว้ให้เย็น
3.ผสมน้ำตาลกับน้ำ กรองให้สะอาดตั้งไฟเคี่ยวให้เป็นยางมะตูม ใส่ข้าวเหนียวลงกวนให้เข้ากัน
4.เอากะทิลงใส่ กวนต่อไปให้เหนียวและขึ้นเงา เทลงในถาด เกลี่ยให้บาง ใช้ใบตองถูหน้าให้เรียบ ตัดให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น