วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรขนมกง


ส่วนผสมขนมกงโบราณ-น้ำมันพืช  2 ขวด       -ข้าวตอก  1   กก.    -แป้งข้าวจ้าว    1.5 กก.-น้ำตาลปีบ  2.5 กก.   -แป้งข้าวเหนียว    .5  กก.-น้ำกะทิ   1.5 กก.   -ไข่ไก่  3 ฟอง-ผงฟู   1 ห่อ    -ปูนแดงนิดหน่อย  -ใบพลู  5  ใบ


วิธีผสมสูตรไส้ขนมกงโบราณข้าวตอกคั่วให้เหลืองแล้วตำป่นพอหยาบ   แป้งข้าวจ้าวคั่วให้พอเหลือง  น้ำตาลปีบ แป้งข้าวเหนียวกวน 3 ขีด
ข้าวตอกป่น แป้งข้าวจ้าวคั่ว น้ำตาลปีบใส่อ่างแล้วขยำให้เข้ากัน ถ้ายังไม่เหนียวให้เอาแป้งข้าวเหนียวที่กวนใส่ลงไปนิดหน่อยแล้วขยำให้เข้ากัน


วิธีผสมแป้งชุดขนมกงโบราณแป้งข้าวเหนียว 6 ขีด แป้งข้าวจ้าว 4 ขีด หัวน้ำกะทิ .5 กก.  แป้งข้าวเหนียวกับแป้งข้าวจ้าวขยำให้เข้ากันแล้วใส่หัวน้ำกะทิแล้วคนให้เข้ากัน หมักไว้ 1 คืน พอชุบกงให้ใส่ไข่ ผงฟู น้ำตาลนิดหน่อย กับหัวน้ำกะทิ ปูนแดงเท่าหัวแม่มือ ขยำให้เข้ากันแล้วชุบกงทอด


วิธีทอดขนมกงโบราณน้ำมันพืชใส่กระทะพอร้อนให้เอาใบพลู ลองน้ำมันพอใบพลูเหลืองแล้วกันน้ำมันหืนได้ ทอดกงได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น