ส่วนผสมขนมกงโบราณ-น้ำมันพืช 2 ขวด -ข้าวตอก 1 กก. -แป้งข้าวจ้าว 1.5 กก.-น้ำตาลปีบ 2.5 กก. -แป้งข้าวเหนียว .5 กก.-น้ำกะทิ 1.5 กก. -ไข่ไก่ 3 ฟอง-ผงฟู 1 ห่อ -ปูนแดงนิดหน่อย -ใบพลู 5 ใบ
วิธีผสมสูตรไส้ขนมกงโบราณข้าวตอกคั่วให้เหลืองแล้วตำป่นพอหยาบ แป้งข้าวจ้าวคั่วให้พอเหลือง น้ำตาลปีบ แป้งข้าวเหนียวกวน 3 ขีด
ข้าวตอกป่น แป้งข้าวจ้าวคั่ว น้ำตาลปีบใส่อ่างแล้วขยำให้เข้ากัน ถ้ายังไม่เหนียวให้เอาแป้งข้าวเหนียวที่กวนใส่ลงไปนิดหน่อยแล้วขยำให้เข้ากัน
ข้าวตอกป่น แป้งข้าวจ้าวคั่ว น้ำตาลปีบใส่อ่างแล้วขยำให้เข้ากัน ถ้ายังไม่เหนียวให้เอาแป้งข้าวเหนียวที่กวนใส่ลงไปนิดหน่อยแล้วขยำให้เข้ากัน
วิธีผสมแป้งชุดขนมกงโบราณแป้งข้าวเหนียว 6 ขีด แป้งข้าวจ้าว 4 ขีด หัวน้ำกะทิ .5 กก. แป้งข้าวเหนียวกับแป้งข้าวจ้าวขยำให้เข้ากันแล้วใส่หัวน้ำกะทิแล้วคนให้เข้ากัน หมักไว้ 1 คืน พอชุบกงให้ใส่ไข่ ผงฟู น้ำตาลนิดหน่อย กับหัวน้ำกะทิ ปูนแดงเท่าหัวแม่มือ ขยำให้เข้ากันแล้วชุบกงทอด
วิธีทอดขนมกงโบราณน้ำมันพืชใส่กระทะพอร้อนให้เอาใบพลู ลองน้ำมันพอใบพลูเหลืองแล้วกันน้ำมันหืนได้ ทอดกงได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น