ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้าชนิดผง 2 1 / 2 ถ้วยตวง
แป้งท้าวยายม่อม 1 / 2 ถ้วยตวง
แป้งถั่ว 1 / 4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
น้ำปูนใส 4 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1 1 / 2 ถ้วยตวง
น้ำใบเตยข้น ๆ 1 / 2 ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูดเป็นเส้น ๆ 1 ผล
เกลือป่น 1 / 2 ช้อนชา
กระทงพลาสติก
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งทั้ง 3 ชนิด 1 ครั้งแล้วตวงใส่กะทะทองคนให้เข้ากันใส่หัวกะทิ
ค่อย ๆนวดแป้งเติมน้ำใบเตย และน้ำปูนใสลงนวดต่อจนแป้งละลายดี
2. ยกตั้งไฟกลางกวนไปทางเดียวกันจนขนมเหนียวและร่อนไม่ติดกะทะทอง
3. ยกลงตักใส่พิมพ์ให้เต็มขณะที่ขนมยังร้อน ๆ ปาดหน้าให้เรียบพักให้เย็น
4. มะพร้าวทึนทึกขูดเป็นเส้นเคล้ากับเกลื่อป่นแล้วนึ่งประมาณ 10 นาทีใช้โรยหน้าขนมเวลารับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น