วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554

การทำสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ


ส่วนผสม
เส้นสปาเก็ตตี้
หมูสับหรือกุ้งหรือปลาหมึก (ตามใจชอบ)
ซอสมะเขือเทศ
หัวหอมใหญ่สับหยาบ ๆ
มะเขือเทศ หั่นละเอียด
พริกไทยดำ
ใบโอริกาโน่
เกลือป่น
น้ำตาล

วิธีทำลวกเส้น
1. นำเส้นสปาเก็ตตี้ไปต้มน้ำเดือดประมาณ 7-10 นาที (คอยดูเส้นอย่าให้เละมาก) ในน้ำจะใส่เกลือ 1 ช้อนชาและน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2. นำเส้นขึ้นมาพักใส่จาน

วิธีทำซอส
1. นำหมูหรือกุ้งหรือปลาหมึก ลงใส่ในน้ำมัน จนสุก
2. ใส่มะเขือเทศ+หัวหอมใหญ่ ที่เตรียมไว้ ผัดคลุกให้เข้ากัน
3. ใส่ซอสมะเขือเทศ พอประมาณ ตามใจชอบ คนให้ทั่ว
4. ใส่พริกไทยดำ+เกลือ+ใบโอริกาโน่ (ใส่น้ำตาล ถ้าชอบหวาน)
5. ปรุงจนสุกแล้วตักขึ้นมาราดเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกเอาไว้แล้ว
6. โรยหน้าด้วยใบโอริกาโน่ จัดแต่งจานให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น