วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรขนมบ้าบิ่น



ส่วนผสม

มะพร้าวขูดขาว 2 ถ้วยตวงไทย
น้ำตาลทราย 1-2 ถ้วยตวง (ความหวานแล้วแต่ชอบ)
ไข่ 1 ใบ
แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทาถาด นิดหน่อย
น้ำลอยดอกมะลิ 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
1 นวดแป้งกับมะพร้าว และน้ำลอยดอกมะลิ ให้เข้ากันจนเป็นน้ำกะทิ
2 ต่อยไข่ใส่นวดลงไป
3 เทน้ำตาล ผสมไป แล้วเทใสกะทะกวนไปจนส่วนผสมข้น
4 ตักใส่ถาด ที่ถาน้ำมันไว้แล้ว อบไป 175-200 ประมาณ 30-45 นาที
พอเหลือง ก็นำออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็น ค่อยตัดเป็นชิ้นๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น