วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรข้าวเหนียวแก้ว




ส่วนผสม
ข้าวเหนียวมูนแล้ว 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
น้ำดอกไม้สด 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำปูนใส 1 ช้อนชา
 
วิธีทำ
1.นำน้ำดอกไม้ผสมน้ำตาลทราย เกลือ น้ำปูนใส กรองให้สะอาด
2.นำกระทะทองใส่ส่วนผสมที่กรองแล้ว ตั้งไฟให้เดือด นำข้าวเหนียวลงกวนจนแห้ง
3.จัดใส่ถ้วยหรือถาดก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น