สูตรขนมทองชมพูนุช
ส่วนผสม
ไข่ไก่(ไข่แดง) ๕ ฟอง
แป้งข้าวเจ้า ๑/๒ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย ๑/๒ ถ้วยตวง
แป้งข้าวเหนียบ ๑/๒ ถ้วยตวง
กะทิ ๑ ถ้วยตวง
วิธีทำ
๑. ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า ให้เข้ากัน นวดด้วยกะทิ
๒. นำไข่แดง น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันแล้วนำมารวมกับส่วนผสมแรก
๓. นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนปั้นได้
๔. ใส่พิมพ์ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วเคาะออกนำไปอบควันเทียน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น