วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554

สูตรขนมทองชมพูนุช


ส่วนผสม

ไข่ไก่(ไข่แดง)      ๕    ฟอง
แป้งข้าวเจ้า        ๑/๒ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย       ๑/๒ ถ้วยตวง
แป้งข้าวเหนียบ   ๑/๒ ถ้วยตวง
กะทิ                      ๑   ถ้วยตวง
 
 
วิธีทำ     
    
 ๑. ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า ให้เข้ากัน นวดด้วยกะทิ
     ๒. นำไข่แดง น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันแล้วนำมารวมกับส่วนผสมแรก
     ๓. นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนปั้นได้
     ๔. ใส่พิมพ์ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วเคาะออกนำไปอบควันเทียน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น